Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo
TIN TỨC SỨC KHOẺ

Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Bệnh Cao Huyết Áp

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một vị thuốc quý hiếm và đắt đỏ, được sách y học cổ truyền coi là vị thuốc hồi xuân sinh lực, cải lão hoàn đồng mà các Vua Chúa tin dùng. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh nhiều cơ chế tác động sinh học quan trọng và công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với bệnh cao huyết áp.

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh cao huyết áp như thế nào?

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Bản chất của đông trùng hạ thảo (nấm đông trùng hạ thảo) vốn là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis (đây chính là phần dược tính chính) trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm.

Đông trùng hạ thảo có hình dáng của sâu non, với độ từ 3 – 5cm, rộng 10mm.  Phần đầu có chất sừng màu nâu đỏ, gần đầu có những vân vòng nhỏ và phần thân có nhiều vân ngang, với khoảng tầm 9 – 10 đôi chân, tuy nhiên chỉ nhìn rõ 4 đôi chân ở bụng. Sau khi khô, thân của trùng thảo sẽ có màu vàng hoặc vàng kim, ăn có vị đắng nhạt.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

2. Công dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh cao huyết áp?

  • Đông trùng hạ thảo được cho là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa hoặc điều trị huyết áp cao.
  • Một loại protein được tìm thấy trong C. sinensis góp phần vào đặc tính hạ huyết áp và điều hòa mạch máu bằng cách cải thiện việc sản xuất NO, giãn mạch.
  • Các tác dụng tim mạch của Đông trùng hạ thảo đang được các nhà nghiên cứu chú ý nhiều hơn vì nó hoạt động theo nhiều cách có thể bằng cách giảm huyết áp cao thông qua tác động giãn mạch trực tiếp hoặc trung gian thông qua các thụ thể M-cholinergic, dẫn đến cải thiện mạch vành và tuần hoàn máu não.
  • Đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát mức cholesterol, làm giảm cholesterol xấu – LDL, hỗ trợ dự phòng các biến chứng tim mạch ở người tăng huyết áp kèm rối loạn lipid máu. Cholesterol tăng cao cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp.
  • Trên thực tế, Đông trùng hạ thảo được dùng nhiều để điều trị chứng rối loạn nhịp tim, một tình trạng nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Nhiều nghiên cứu chỉ ra hợp chất cordycepin của đông trùng hạ thảo có thành phần phân tử tương tự như adenosine – một loại hoạt chất thường dùng trong điều trị rối loạn nhịp tim).
  • Đông trùng hạ thảo chiết xuất cũng đã được tìm thấy như một nguồn đầy hứa hẹn để tăng cung lượng tim lên đến 60% khi điều trị thông thường đối với bệnh suy tim mãn tính. Nó cũng làm giảm đáng kể độ nhớt của máu và mức độ fibrinogen ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các giáo sư đầu Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo dạng Sinh khối khô và Nấm nguyên con. “Đông Trùng Hạ Thảo” với từng hoạt chất được đánh giá cao nhất hiện nay. Trung tâm kiểm nghiệm Việt Nam đã kiểm định Hàm lượng Cordy-cepin trung bình của Đông Trùng hạ thảo Viện Hàn Lâm đạt trên 6.0 mg/g, cao hơn hẳn với hàm lượng trong Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và vượt hơn so với hàm lượng tiêu chuẩn của Trung Quốc chỉ là 1 mg/g.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Đặt mua sản phẩm sinh khối khô Đông Trùng Hạ Thảo tại đây

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *