Đông Trùng Hạ Thảo là gì?
TIN TỨC SỨC KHOẺ

Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Con Người

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một vị thuốc quý hiếm và đắt đỏ, được sách y học cổ truyền coi là vị thuốc hồi xuân sinh lực, cải lão hoàn đồng mà các Vua Chúa tin dùng. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh nhiều cơ chế tác động sinh học quan trọng và công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng của đông trùng hạ thảo?

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Bản chất của đông trùng hạ thảo (nấm đông trùng hạ thảo) vốn là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis (đây chính là phần dược tính chính) trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm.

Đông trùng hạ thảo có hình dáng của sâu non, với độ từ 3 – 5cm, rộng 10mm.  Phần đầu có chất sừng màu nâu đỏ, gần đầu có những vân vòng nhỏ và phần thân có nhiều vân ngang, với khoảng tầm 9 – 10 đôi chân, tuy nhiên chỉ nhìn rõ 4 đôi chân ở bụng. Sau khi khô, thân của trùng thảo sẽ có màu vàng hoặc vàng kim, ăn có vị đắng nhạt.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

2. Công dụng của đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo chứa tới 17 loại acid amin; Nguồn vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… và khoáng chất: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, Selen dồi dào và các hợp chất sinh học tự nhiên đặc biệt (cordiceptic acid, cordycepin, adenosin…) cho nên Đông trùng hạ thảo mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ con người. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được cả Đông và Tây y công nhận. Dưới đây là và tóm tắt những công dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu:

2.1 Hỗ trợ trong việc điều trị ung thư, ức chế khối u.

Một công dụng mà con người hay tìm đến Đông Trùng hạ thảo là trong việc hỗ trợ điều trị và ức chế khối U. Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy những người bị các chứng ung thư (bệnh K) khác nhau được dùng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

2.2 Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận

Nhờ khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid17-ketosteroid trong cơ thể nên Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận,…

2.3 Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

 Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

2.4 Hỗ trợ điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường:

Một công dụng được quan tâm đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu của Đông trùng. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram Đông Trùng Hạ Thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi có 60% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác có thay đổi.

2.5 Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến bệnh phổi:

Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản,…

2.6 Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim:

Phân tích hoá học cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,… giúp  giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo ĐTHT giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

2.7 Tăng cường sinh lý nam và nữ giới

Đây là một trong những công dụng nổi bật của Đông Trùng Hạ Thảo mà rất được quan tâm. Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh

2.8 Hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu:

Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các giáo sư đầu Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo dạng Sinh khối khô và Nấm nguyên con. “Đông Trùng Hạ Thảo” với từng hoạt chất được đánh giá cao nhất hiện nay. Trung tâm kiểm nghiệm Việt Nam đã kiểm định Hàm lượng Cordy-cepin trung bình của Đông Trùng hạ thảo Viện Hàn Lâm đạt trên 6.0 mg/g, cao hơn hẳn với hàm lượng trong Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và vượt hơn so với hàm lượng tiêu chuẩn của Trung Quốc chỉ là 1 mg/g.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Đặt mua sản phẩm sinh khối khô Đông Trùng Hạ Thảo tại đây

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *